XÂY NHÀ XONG RỒI TÁCH THỬA SỔ ĐỎ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?


“Xây nhà xong rồi tách thửa sổ đỏ có được không?” là câu hỏi Badosa nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Trong bài viết dưới đây, đại diện công ty Badosa sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể về vấn đề trên.
tách thửa sổ đỏ, sổ đỏ, tách thửa sổ đỏ, giấy tách thửa sổ đỏ, hồ sơ làm giấy tách thửa sổ đoe
Xây nhà xong rồi tách thửa sổ đỏ có được không?

Xây nhà xong rồi tách thửa sổ đỏ có được không?

Với câu hỏi “xây nhà xong rồi tách thửa sổ đỏ có được không?”, đại diện công ty Badosa cho biết, điều này vẫn có thể thực hiện được. Khi đó, người sử dụng đất cần tới Phòng Tài nguyên và Môi trường để nộp hồ sơ. Ngay trong ngày nhận hồ sơ hoặc chậm nhất đó là ngày tiếp theo, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành gửi hồ sơ tới văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất để làm hồ sơ địa chính.
tách thửa sổ đỏ, sổ đỏ, tách thửa sổ đỏ, giấy tách thửa sổ đỏ, hồ sơ làm giấy tách thửa sổ đoe
CÔng ty Badosa cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín

Nếu như cần tách thửa thì phải trích đo địa chính trong thời gian không quá 7 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ. Phía văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất sẽ có trách nhiệm trong việc trích đo địa chính liên quan tới bản đồ địa chính, thửa đất mới tách, trích sao hồ sơ địa chính và gửi tới Phòng Tài nguyên và Môi trường.
Quá trình trích sao hồ sơ địa chính, trích lục bản đồ địa chính sẽ được thực hiện không quá 3 ngày tại Phòng Tài nguyên và Môi trường. Sau đó, sẽ trình lên UBND cấp huyện để ký giấy chứng nhận thửa đất mới.
Sau khi nhận được giấy, UBND cấp huyện sẽ xem xét, duyệt, kí và gửi giấy chứng nhận không quá 3 ngày về phòng tài nguyên và môi trường.

Hồ sơ làm giấy tách thửa sổ đỏ

tách thửa sổ đỏ, sổ đỏ, tách thửa sổ đỏ, giấy tách thửa sổ đỏ, hồ sơ làm giấy tách thửa sổ đoe
Hồ sơ làm giấy tách thửa sổ đỏ

+ 1 đơn xin tách thửa sổ đỏ
+ Giấy tờ liên quan tới quyền sử dụng đất gồm có:
  • Giấy tờ về quyền sử dụng đất đai
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp hay có tên trong đăng kí sổ địa chính, ruộng đất
  • Giấy tờ liên quan tới tặng cho, thừa kế hoặc tài sản được gắn liền với đất
  • Giấy tờ về chuyển nhượng, mua bán nhà ở gắn liền với đất
  • Giấy tờ hóa giá, thanh lý nhà ở được gắn liền với đất theo đúng quy định từ pháp luật
  • Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp thuộc chế độ cũ
  • Cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất có các loại giấy tờ nêu trên mà lại ghi tên người khác hay kèm theo giấy tờ liên quan tới việc chuyển quyền sử dụng đất thì phải có thêm chữ kí của bên có liên quan
+ Mẫu đơn xin tách thửa đất theo quy định
+ Bản chính giấy chứng nhận đã cấp
+ Văn bản chia tách quyền sử dụng đất, chia tách thửa đất, tài sản được gắn liền với đất chung của nhóm người hoặc hộ gia đình.
Trên đây là một số những thông tin liên quan tới câu hỏi “xây nhà xong rồi tách thửa sổ đỏ có được không?”, hy vọng câu trả lời trên đây của Badosa hữu ích cho công việc của bạn.

0 nhận xét: